NGOẠI KHOÁ: TUYÊN TRUYỀN VỀ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VŨ KHÍ VẬT LIỆU NỔ, PHÁO, THẢ "ĐÈN TRỜI"

Thứ ba - 29/01/2019 08:21

Thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày  17/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời”; Kế hoạch 218/KH-CAT-CSQLHC ngày 16/11/2018 của Công an tỉnh Hà Tĩnh về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo năm 2019.  Sáng ngày 28/01/2019, trường THCS Lê Hồng Phong đã phối hợp với Đồn Công an xã Thạch Khê tổ chức buổi tuyên truyền cho CB-GV-NV và học sinh thực hiện  các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đốt và thả "đèn trời". Tập thể CB-GV-NV và Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong đã cam kết các nội dung sau:
1. Cam kết với lãnh đạo thực hiện nghiêm túc Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009/QĐ-TTg ngày 17/7/2009 của Thủ tướng chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời.
2. Tích cực tuyên truyền cho người thân và nhân dân nơi cư trú thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước, tố giác những hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo, đốt và thả “đèn trời”.
3. Nếu xảy ra vi phạm thì cá nhân CB-GV-NV đó sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và hình thức xử lý của pháp luật cũng như của cơ quan, đơn vị mình đang công tác.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN

Đ/c Hoàng Văn Giáp- Phó Đồn Công An Thạch Khê: Tuyên truyền cho toàn thể Cb-GV-NV và Học sinh về các quy định sử dụng, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ pháo, đốt và thả :đèn trời.

Đại diện Đồn Công an Thạch Khê, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội và 12 lớp trưởng ký cam kết Thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đốt và thả "đèn trời".

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Hằng