Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống » Nét đẹp truyền thống

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "Phát huy, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể "Hò Nam Khê" và đưa làn điệu dân ca vào trường học

Thứ hai - 14/05/2018 12:52 | Số lượt đọc: 115
Trường THCS Lê Hồng Phong
Hoạt động ngoại khóa đưa làn điệu dân ca "Hò Nam Khê" vào trường học

Để tiếp tục phát huy giá trị dân ca ví giặm- một di sản văn hóa phi vật thể .Vừa qua  trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Thạch Hà đã phối hợp với Trường Cao đẳng VHNT Nguyễn Du, Câu Lạc bộ dân ca ví dặm Thạch Khê,  tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Đưa dân ca ví dặm Hò Nam Khê vào trường học".

Hoạt động diễn ra sống động  với trên 10 tiết mục dân ca, điệu hò Nam Khê đã được các nghệ nhân trong CLB, các em học sinh sinh Trường Cao đẳng VHNT Nguyễn Du và các em trong CLB dân ca trường THCS Lê Hồng Phong thể hiện với nhiều nội dung phong phú, thiết thực và hấp dẫn gồm: Biểu diễn các làn điệu dân ca Hò Nam Khê, Tìm hiểu 3 thể dân ca Nghệ Tĩnh chính là ví, dặm và hò; Cách nhận biết các làn điệu dân ca; Lồng ghép dân ca vào các nội dung tuyên truyền giáo dục nhân cách...

Đây là hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng trong trường học, giúp các em hiểu và yêu hơn các làn điệu dân ca của của địa phương xã Thạch Khê nói riêng và huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh nói chung, thông qua đó nhằm duy trì tốt phong trào học và hát dân ca trong các nhà trường, từng bước chuyển mạnh các hoạt động tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa hướng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, là hình thức đổi mới giáo dục, thông qua những trải nghiệm thực tế, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường./.